Header Ads

test

Đặc sản Hải Phòng nhất định phải 1 lần ăn thử

"Xì xụp" những món đặc sản nóng hổi, cay nồng trong tiết trời lành lạnh là một trong những lý do thuyết phục nhiều bạn trẻ ghé thăm thành phố Cảng vào mùa đông năm nay.


Với những ai đã từng ghé Hải Phòng vào mùa đông, cảm giác được hít hà không khí se lạnh của miền Bắc những ngày cuối năm, chậm rãi thưởng thức các món ăn cay nồng, nóng hổi để làm ấm cơ thể và chuyện trò huyên náo bên bạn bè là một điều gì đó rất đặc biệt và dễ chạm vào cảm xúc. Mùa lễ hội năm nay, bạn đã sẵn sàng để trải nghiệm điều tương tự? Đừng chần chừ mà hãy đi ngay khi có cơ hội, bởi thiên đường ẩm thực phong phú ở đất Cảng đã sẵn sàng chờ bạn khám phá, thưởng thức.

Sủi dìn

Thưởng thức một bát sủi dìn tỏa khói nghi ngút giữa trời mùa lạnh thì không còn gì ấm hơn. Những lúc không muốn ra ngoài, bạn cũng dễ dàng đặt sủi dìn từ các tiệm trên đường Đinh Tiên Hoàng, Cầu Đất… trên ShopeeFood Hải Phòng.

Giá bể xào


Tên món ăn này thường khiến thực khách hiểu lầm giá bể là một loại rau. Tuy nhiên, đây lại là một loại nhuyễn thể sống ở vùng cát ven biển và có hình thù như cọng giá đỗ mà thôi. Lúc chế biến giá bể xào, người ta thường để nguyên vỏ và cho gia vị từ từ ngấm vào phần thịt bên trong, ấp ủ những gì thơm ngon nhất. Trước khi ăn, bạn phải tách vỏ giá bể và thêm vào phần thịt một chút sốt cay, rau mùi và vắt quất thì đảm bảo sẽ bị hương vị của món này cuốn đi, cứ thế ăn mãi chẳng dừng.

Bún cá cay




Bún cá Việt Nam có rất nhiều phiên bản khác nhau và bún cá cay Hải Phòng là một trong số đó. Điều đặc biệt là "topping" của món này không chỉ có thịt cá rán vàng giòn mà còn có da cá chiên, lòng cá dai giòn sần sật, chả cá chắc thịt hay dồi ngập nhân…. Sợi bún dùng trong món này là sợi to nhưng không bị cứng, khi ăn kèm với nước dùng chua thanh, cay nhẹ trộn với dọc mùng, rau muống cùng hoa chuối thái nhỏ sẽ tạo nên một món ăn vô cùng cân bằng về màu sắc, hương vị và dinh dưỡng.

Bánh đúc tàu


Khác với những nơi khác, bánh đúc tàu Hải Phòng đặc biệt bởi các loại thức ăn kèm đều có màu sắc rất rực rỡ, như thịt ba chỉ và tôm rang, mộc nhĩ thái sợi xào chung với đu đủ xắt hạt lựu, trộn thêm vài miếng tóp mỡ giòn tan và béo ngậy. Xắn một miếng bánh đúc ngập mắm giấm ớt, kèm thêm vài miếng topping sẽ tạo nên một thìa hương vị đủ chua cay mặn ngọt, khiến người thưởng thức dù đã no nhưng vẫn đọng lại cảm giác thòm thèm.

Bánh đúc tàu Cát Dài, Dư Hàng, Cát Bi… cực kỳ nổi tiếng với người bản địa và khách du lịch. Tất cả đều hiện diện trên ShopeeFood.

Bánh bèo Hải Phòng


Bánh bèo Hải Phòng hoàn toàn khác biệt với bánh bèo miền Trung bởi được bọc hấp trong lá chuối và có kích cỡ lớn hơn rất nhiều. Món ăn này có thiên hướng giống bánh giò Hà Nội hơn do đều làm bằng bột gạo mịn với nhân thịt lợn xay nhuyễn, tôm băm nhỏ, gói trong những miếng lá chuối được chọn lựa kỹ càng. Điều làm nên hương vị khác biệt của món ăn này chính là phần nước chấm được ninh từ xương ống pha với nước mắm, đường, rải thêm một ít hành phi, tạo ra vị ngọt tự nhiên mà không quá mặn gắt.


Kênh giải trí - Xã hội - Tin tức - Liên hệ quảng cáo trên - Kenh890.vn - 0974.598.763

Không có nhận xét nào