Header Ads

test

Hướng dẫn cách làm Nem Nắm ngon rẻ chất lượng

Nếu ai đã từng về thăm huyện miền biển Giao Thủy thuộc tỉnh Nam Định và được thưởng thức
món nem nắm Giao Thủy chắc hẳn không quên được hương vị đậm đà của nước mắm, vị ngọt của thịt, bùi của thính, mui thơm cay của tỏi hòa với vị chát của lá sung, lá đinh lăng...Vậy tại sao chúng ta không bổ sung một món ăn được xếp hạng đặc sản mà khá rẻ tiền vào thực đơn nhà mình mỗi dịp cuối tuần?
Hôm nay em xin giới thiệu về quy trình làm món nem nắm Giao Thủy của nhà em để các mẹ yên tâm về vệ sinh thực phẩm của sản phẩm nhà em và có thể tự làm để cả nhà thưởng thức ạ.
Nguyên liệu:
- 250g thịt mông
- 200g bì lợn
- Thính, nước mắm, mì chính và tỏi.
- Lá sung, lá đinh lăng.

Các bước thực hiện:
Nguyên liệu chính là thịt và bì em đã tìm hiểu, chọn lọc cẩn thận và mua từ nguồn có kiểm dịch rõ ràng.

Bì mua về được rửa sạch rồi trần qua nước sôi, dùng dao sắc cạo sạch lông và lớp màng ngoài cùng. 
Lớp màng này nếu không được cạo sạch sẽ để lại mùi hôi kể cả khi bì đã được luộc chín.
Tiếp theo rắc muối và bóp đều, bóp mạnh tay rồi rửa sạch.
Sau đó cho vào nồi luộc chín cùng một ít muối (3-5 phút), vớt ra để nguội, 
có thể để trước quạt cho bì khô, thái sẽ không bị dính.

Trước khi thái bì ta lọc sạch lớp mỡ còn dính rồi thái bì thành sợi mỏng, 
có thể lọc miếng bì thành hai lớp để thái, sợi bì sẽ đều đẹp như sợi miến 

Thịt được trần qua một lần nước sôi sau đó rửa sạch một lần nữa rồi luộc đến chín tái.

Tiếp theo ta thái thịt thành lát mỏng rồi băm nhuyễn bằng sống dao (không phải băm nát nhé), 
nhà em dùng một chiếc dao chặt đã cùn để trần :P. 
Như thế để khi bóp với thính cốt thịt vẫn có độ kết dính, không rời rạc.

Các nguyên liệu khác bao gồm thính, nước mắm, tỏi và mì chính.

Thính làm từ gạo tám thơm; nước mắm là loại nước mắm Sa Châu chính hiệu có hương vị đặc biệt; 
mì chính ta dùng loại cánh nhỏ để khi bóp sẽ đều và nhanh tan, tỏi đập dập và băm nhỏ.

Cho tỏi, nước mắm và mì chính vào thịt rồi bóp đều, nêm nếm cho vừa khẩu vị 
rồi cho thính vào bóp nhuyễn. Cuối cùng là trộn đều với bì đã thái chỉ.

Đây là các khâu cuối cùng để hoàn thiện sản phẩm đến tay khách hàng.
Các mẹ tự làm ở nhà thì cho luôn ra đĩa và chuẩn bị ăn là vừa ạ 

Trong mâm cơm một nắm nem khi bầy biện sẽ như thế này, trông rất hấp dẫn phải không ạ.
Cách ăn: Cuốn nem bằng lá sung và lá đinh lăng rồi chấm nước mắm tỏi ớt hoặc tương ớt.

Chúc cả nhà ngon miệng!
Tag: May thai bi lon thanh soi lam Nem, May lam nem, may cat bi, may thai bi lon, may làm nem
Kênh giải trí - Xã hội - Tin tức - Liên hệ quảng cáo trên - Kenh890.vn - 0974.598.763

Không có nhận xét nào