Header Ads

test

Chân gà hấp hành ngon dễ làm

Mách bạn 4 bước cách làm chân gà hấp hành ngon nhất. Chân gà chín tới, không quá mềm hay
quá dai, có vị béo của chân gà, mùi thơm của hành lá, chút hương nồng của rượu và hạt tiêu
Chân gà hấp hành là một món ăn vặt, một món nhậu quen thuộc của ẩm thực Việt Nam. Chỉ từ những nguyên liệu đơn giản là chân gà, một chút rươu trắng, bó hành lá và các gia vị thường dùng là đã có ngay món ăn độc đáo để chiêu đãi vị giác.

Món chân gà hấp hành có cách làm đơn giản, nhanh chóng nhưng hương vị thơm ngon đặc biệt. Chân gà chín tới, không quá mềm hay quá dai, có vị béo của chân gà, mùi thơm của hành lá, chút hương nồng của rượu và hạt tiêu, được phết thêm một lớp dầu ăn bóng lẫy, hấp dẫn về cả hình thức và hương vị. Ngay sau đây, Thucthan.com sẽ hướng dẫn các bạn cách làm món chân gà hấp hành ngon tuyệt.
Nguyên liệu

    Chân gà: 500g
    Hành lá: 1 bó khoảng 100g
    Rượu trắng: 50ml
    Chanh tươi: 1 quả
    Các gia vị thường dùng: hạt nêm, hạt tiêu, muối, dầu ăn
 

Các bước thực hiện

 
Sơ chế hành lá
Hành lá nhặt gốc, rửa sạch, cắt khúc khoảng 5 – 6cm.
Sơ chế chân gà

Chân gà sau khi mua về bạn cắt bỏ móng (nhiều người vẫn thường giữ lại), rửa thật sạch với nước muối rồi ngâm với nước chanh pha loãng khoảng 5 phút để tạo màu trắng sáng, đồng thời khử hết mùi hôi của chân gà.



Luộc chân gà

Xếp hết chân gà vào nồi, đổ nước xâm xấp rồi bắc lên bếp luộc sơ, sau đó tắt bếp nhưng đậy nắp vung thêm vài phút cho chân gà chín hẳn. Lưu ý, chúng ta còn bước hấp nên bạn không cần luộc chân gà chín kỹ, nếu luộc chín quá, khi hấp chân gà sẽ bị rã thịt ăn không ngon.

Nên luộc chín chân gà trước khi hấp
Hấp chân gà với hành lá

Khi chân gà chín, bạn vớt ra cho vào một cái tô hoặc đĩa, ướp với một muỗng dầu ăn, một muỗng hạt nêm, một muỗng rượu trắng, hạt tiêu, xếp hành lá trên trên. Cho cả đĩa vào một cái nồi lớn rồi hấp cách thủy trong vòng 5 phút để chân gà thấm gia vị và thơm mùi hành. Cuối cùng, tắt bếp, xếp chân gà và hành lá ra đĩa rồi thưởng thức.




Lưu ý

Trên thị trường hiện nay có bán rất nhiều loại chân gà không rõ nguồn gốc, chất lượng, vì vậy bạn chỉ nên mua ở các siêu thị, cửa hàng thực phẩm sạch hay các lò giết mổ uy tín để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

Nên mua chân gà công nghiệp (thường sơ chế sẵn và bán ở các siêu thị) vì chân gà công nghiệp nhiều thịt hơn chân gà ta. Chọn mua những chiếc có màu trắng hồng tự nhiên, không nhớt hay có mùi khó chịu, chân gà nhỏ vừa ăn, không nên mua loại quá to hoặc quá nhỏ.

Kênh giải trí - Xã hội - Tin tức - Liên hệ quảng cáo trên - Kenh890.vn - 0974.598.763

Không có nhận xét nào