Danh sách các quán mì Quảng ngon tại Hà Nội
Ở Hà Nội có tất cả tinh hoa ẩm thực đặc trưng của các vùng miền, ẩm thực miền Bắc, Ẩm thực
miền Nam, hay ẩm thực miền Trung, món Bắc thì khỏi nói, món Nam cũng nhiều, món Huế cũng không thiếu.…Thế nhưng, muốn tìm món Quảng thì thật là hiếm.
Không dễ tìm như quán ăn Huế hay Sài Gòn, một quán mỳ Quảng ngon miệng và đúng vị luôn được các thực khách thủ đô sành ăn lùng sục. Thông thường, mỳ Quảng ở Hà Nội thường được ghi trong thực đơn như một món “thêm vào cho đủ” chứ ít nhà hàng coi đây là một món ăn chủ đạo được chăm chút cẩn thận
Mì Quảng có nhiều loại: mì làm bằng gạo lức có màu nâu đỏ, mỳ pha bột nghệ có màu vàng, còn mì làm bằng bột gạo thường thì có màu trắng như bánh phở. Sợi mì to hơn và dày hơn sợi phở xưa của Hà Nội. Muốn có mì ngon ắt phải chọn được gạo ngon, mà ngon nhất vẫn là gạo Phú Chiêm được trồng trên đất Quảng, thẫm đẫm cái vị sương, vị nắng mặn mà ở đất miền trung.
Phần quan trọng nhất của bát mì không nằm ở những nguyên liệu nhiều đạm trộn cùng mà chính là từ nước dùng, và cũng là phần quyết định nên một tô mì ngon hay dở. Khác với đa số các món trộn miền Bắc cũng như miền Nam chua chua ngọt ngọt, mì Quảng miền Trung lại trộn cùng thứ nước ngọt đậm, ngầy ngậy, chỉ rưới đẫm lên các nguyên liệu chứ không chan xâm xấp mặt bát. Chính thứ nước trộn độc đáo này đã tạo nên hương vị đặc trưng cho bát mì, không thể lẫn với bất kỳ đặc sản nào trên cả nước và cũng là yếu tố quyết định ngon hay dở cho món ăn.
Một tô mì Quảng đầy đủ có thịt lợn, thịt gà, tôm, trứng… tùy khẩu vị mỗi người. Nước dùng chế biến từ nước xương hầm, được chan vừa đủ chứ không quá khô hay quá nhiều. Ngoài ra, mì Quảng còn được ăn kèm cùng các loại rau sống tươi ngon như bắp chuối non, giá, hành ngò… Phía trên bát mì được tô điểm bằng lạc rang thơm bùi và bánh phồng tôm cùng một miếng chanh nhỏ, giúp món ăn càng thêm phần hấp dẫn…
Khi ăn, người ta trộn đều các thành phần trong bát, vắt thêm chút chanh và vài lát ớt nhỏ (hoặc ớt trưng), mùi thơm của các nguyên liệu quyện với nước dùng và rau thơm sẽ khiến thực khách khó mà cầm lòng.
Với những ai chưa từng thưởng thức, hẳn bạn sẽ có cảm giác hay hay, thú vị khi thấy ngoài bát mì. Bánh đa vừng giòn tan rất thơm, tuy nhiên không phải là thứ để “ăn chay” bên ngoài, mà bạn nhớ phải bẻ vào bát mì để ăn chung, như thế mới đúng điệu xứ Quảng.
Bát mì Quảng là sự tổng hòa của cả hương lẫn sắc. Khi bưng bát mì ra, thực khách không chỉ ngửi thấy mùi hương hấp dẫn mà còn bị ấn tượng bởi màu sắc rất bắt mắt, “mời gọi”: màu xanh của rau xà lách, màu vàng của trứng luộc và đỏ au màu của tôm.
Với giá 30.000 đồng/bát, món mì Quảng là món khá hợp lí để bạn lót dạ sau một ngày học hoặc làm việc đã hết năng lượng.
Sau đây kenh890.vn sẽ mách bạn địa chỉ những quán mì quảng ngon lạ không thể không ghé ở hà nội để giải tỏa cơn thèm của mình:
- Quán Mì Quảng: Số 2C Quang Trung, gần đoạn cắt với phố Nhà Chung. Quán đông khách, trong khu trung tâm, hương vị khá ổn. (Đường tới quán)
- Mì Quảng Mỹ Sơn, ngõ 36 Nguyên Hồng, gần trường tiểu học Nam Thành Công. Quán bán nhiều loại mì Quảng, cả truyền thống và biến tấu. Đây là địa chỉ thứ 5 trong chuỗi nhà hàng mì Quảng trên cả nước, tuy nhiên giá hơi đắt và không được đầy đặn. (Đường tới quán)
- Quán mì quảng – 103 Ngọc Khánh. Quán do chủ người miền Trung mở, tương ớt cay ngon, đồ ăn ngon, sạch sẽ. (Đường tới quán)
- Quán mì quảng Hoàng Bèo – 40 Duy Tân. Quán còn bán nhiều đặc sản miền Trung như bánh tráng cuốn thịt heo, bún mắm… (Đường tới quán)
- Quán mì quảng Ngự BÌnh – 83 Nguyễn Khang, quán Huế : nhiều người đánh giá chất lượng mì Quảng khá ngon. (Đường tới quán)
- Quán mì quảng - Phố Ngon 37, tòa nhà Indochina Xuân Thủy, chất lượng ổn, quán sạch sẽ. (Đường tới quán)
Kênh giải trí - Xã hội - Tin tức
miền Nam, hay ẩm thực miền Trung, món Bắc thì khỏi nói, món Nam cũng nhiều, món Huế cũng không thiếu.…Thế nhưng, muốn tìm món Quảng thì thật là hiếm.
Không dễ tìm như quán ăn Huế hay Sài Gòn, một quán mỳ Quảng ngon miệng và đúng vị luôn được các thực khách thủ đô sành ăn lùng sục. Thông thường, mỳ Quảng ở Hà Nội thường được ghi trong thực đơn như một món “thêm vào cho đủ” chứ ít nhà hàng coi đây là một món ăn chủ đạo được chăm chút cẩn thận
Mì Quảng có nhiều loại: mì làm bằng gạo lức có màu nâu đỏ, mỳ pha bột nghệ có màu vàng, còn mì làm bằng bột gạo thường thì có màu trắng như bánh phở. Sợi mì to hơn và dày hơn sợi phở xưa của Hà Nội. Muốn có mì ngon ắt phải chọn được gạo ngon, mà ngon nhất vẫn là gạo Phú Chiêm được trồng trên đất Quảng, thẫm đẫm cái vị sương, vị nắng mặn mà ở đất miền trung.
Phần quan trọng nhất của bát mì không nằm ở những nguyên liệu nhiều đạm trộn cùng mà chính là từ nước dùng, và cũng là phần quyết định nên một tô mì ngon hay dở. Khác với đa số các món trộn miền Bắc cũng như miền Nam chua chua ngọt ngọt, mì Quảng miền Trung lại trộn cùng thứ nước ngọt đậm, ngầy ngậy, chỉ rưới đẫm lên các nguyên liệu chứ không chan xâm xấp mặt bát. Chính thứ nước trộn độc đáo này đã tạo nên hương vị đặc trưng cho bát mì, không thể lẫn với bất kỳ đặc sản nào trên cả nước và cũng là yếu tố quyết định ngon hay dở cho món ăn.
Một tô mì Quảng đầy đủ có thịt lợn, thịt gà, tôm, trứng… tùy khẩu vị mỗi người. Nước dùng chế biến từ nước xương hầm, được chan vừa đủ chứ không quá khô hay quá nhiều. Ngoài ra, mì Quảng còn được ăn kèm cùng các loại rau sống tươi ngon như bắp chuối non, giá, hành ngò… Phía trên bát mì được tô điểm bằng lạc rang thơm bùi và bánh phồng tôm cùng một miếng chanh nhỏ, giúp món ăn càng thêm phần hấp dẫn…
Khi ăn, người ta trộn đều các thành phần trong bát, vắt thêm chút chanh và vài lát ớt nhỏ (hoặc ớt trưng), mùi thơm của các nguyên liệu quyện với nước dùng và rau thơm sẽ khiến thực khách khó mà cầm lòng.
Với những ai chưa từng thưởng thức, hẳn bạn sẽ có cảm giác hay hay, thú vị khi thấy ngoài bát mì. Bánh đa vừng giòn tan rất thơm, tuy nhiên không phải là thứ để “ăn chay” bên ngoài, mà bạn nhớ phải bẻ vào bát mì để ăn chung, như thế mới đúng điệu xứ Quảng.
Bát mì Quảng là sự tổng hòa của cả hương lẫn sắc. Khi bưng bát mì ra, thực khách không chỉ ngửi thấy mùi hương hấp dẫn mà còn bị ấn tượng bởi màu sắc rất bắt mắt, “mời gọi”: màu xanh của rau xà lách, màu vàng của trứng luộc và đỏ au màu của tôm.
Với giá 30.000 đồng/bát, món mì Quảng là món khá hợp lí để bạn lót dạ sau một ngày học hoặc làm việc đã hết năng lượng.
Sau đây kenh890.vn sẽ mách bạn địa chỉ những quán mì quảng ngon lạ không thể không ghé ở hà nội để giải tỏa cơn thèm của mình:
- Quán Mì Quảng: Số 2C Quang Trung, gần đoạn cắt với phố Nhà Chung. Quán đông khách, trong khu trung tâm, hương vị khá ổn. (Đường tới quán)
- Mì Quảng Mỹ Sơn, ngõ 36 Nguyên Hồng, gần trường tiểu học Nam Thành Công. Quán bán nhiều loại mì Quảng, cả truyền thống và biến tấu. Đây là địa chỉ thứ 5 trong chuỗi nhà hàng mì Quảng trên cả nước, tuy nhiên giá hơi đắt và không được đầy đặn. (Đường tới quán)
- Quán mì quảng – 103 Ngọc Khánh. Quán do chủ người miền Trung mở, tương ớt cay ngon, đồ ăn ngon, sạch sẽ. (Đường tới quán)
- Quán mì quảng Hoàng Bèo – 40 Duy Tân. Quán còn bán nhiều đặc sản miền Trung như bánh tráng cuốn thịt heo, bún mắm… (Đường tới quán)
- Quán mì quảng Ngự BÌnh – 83 Nguyễn Khang, quán Huế : nhiều người đánh giá chất lượng mì Quảng khá ngon. (Đường tới quán)
- Quán mì quảng - Phố Ngon 37, tòa nhà Indochina Xuân Thủy, chất lượng ổn, quán sạch sẽ. (Đường tới quán)
Kênh giải trí - Xã hội - Tin tức
Post a Comment