Header Ads

test

Đặc sản Nam Định về là nhớ mãi

Nhắc đến bánh Gai là nhắc đến nơi sinh ra những chiếc bánh gai thơm ngon, dẻo ngọt này. Đây
chính là đặc sản nổi bật của vùng đất Thành Nam, Nam Định.1. Bánh Gai Nam Định
Với nhân bánh là sự tổng hợp những món quà của lúa non hòa quyện với nhau: Từ đỗ xanh, lạc, sen, dừa và thịt mỡ. Những nguyên liệu này đã tạo nên một mùi vị khác biệt biệt mùi thơm của gạo, ngọt của sen và dừa.
Để món bánh gai thơm ngon lâu hơn thì lá gai và gạo nếp chính là yếu tố để có được món bánh gai cổ truyên Nam Định mà du khách nào tới đây cũng muốn thử. Để cảm nhận được hương vị truyền thống ngon ngọt, đậm đà khó quên.
Bánh gai Nam Định có giá từ 6.000 đồng – 11.000 đồng/bánh tùy loại.


Còn chần chừ gì mà không ghé qua Bánh Gai Bà Thi mua những cặp bánh xinh xinh về làm quà nhé.

2. Cá nướng úp chậu

Cá nướng úp chậu là món ăn truyền thống mà cứ vào dịp Tết đến, gia đình nào ở Nam Định cũng có món ăn này trong mâm cơm của mình. Món ăn đặc sản này không chỉ vì đặc biệt từ cái tên nghe rất lạ mà còn đặc biệt trong cả cách chế biến món ăn này nữa



Cá sau khi được làm sạch, tẩm ướp gia vị sẽ được cho vào trong một chiếc chậu nhôm, bên dưới lót một lớp rơm và lá chuối  bao xung quanh là gạch. Sau đó đốt xung quanh thành chậu liên tục trong thời gian 30 phút và phủ kín lên mặt chậu bằng một lớp trấu dày, đốt thêm trong vòng 4, 5 tiếng đồng hồ.Vì nướng cá không tránh được bị cháy nên là phải rất cẩn thận khi nướng cá sao cho giữ được lửa đều để cá chín đều. Nhìn những con cá chín vàng óng lớp da béo ngậy, thơm ngon thật khiến du khách muốn ăn ngay và luôn. Để có được món ăn ngon như vậy tất cả là nhờ vào bàn tay khéo léo, sự kiên trì trong việc nướng cá. Vì món ăn này để được ngon thì cần rất nhiều thời gian.

3. Bánh Xíu Páo

Bánh Xíu Páo cũng là một trong những đặc sản ngon dân dã của người dân Nam Định. Du khách chỉ cần nhìn thấy bánh xíu páo thôi sẽ thấy bánh xiu páo rất giống bánh su kem với hình dáng nhỏ nhỏ, tròn như vậy.



 Xíu páo là loại bánh có vỏ mỏng như bánh trung thu nướng nhưng mềm và thơm hơn. Được nhào nặn rất tỉ mỉ và cẩn thận từ bột mì. Nhân xíu báo gồm có thịt xá xíu, trứng, bột mì, chút  mỡ heo và một số gia vị đặc trưng của người Nam Định.
Cũng vì thế mà bánh Xíu Páo trở thành món ăn quen thuộc của người dân Nam Định cũng như với cả trẻ nhỏ không chỉ vì mùi thơm đặc trưng của bánh mà vì chiếc bánh nhỏ và rất tiện để mua mang đi làm và đi học. Chỉ với 5.000 đồng/chiếc, chiếc bánh xíu páo nhỏ xinh nằm gọn trong lòng bàn tay thật khiến du khách muốn mua ngay một chiếc bánh để thưởng thức.

4. Bánh nhãn

Bánh nhãn cũng là một hương vị đặc sản của người dân Nam Định. Nghe tên bánh nhãn sẽ rất nhiều du khách nghĩ rằng bánh nhãn được làm từ quả nhãn hay long nhãn. Thế nhưng bánh nhãn lại được làm từ loại gạo cái hoa vàng nổi tiếng của Nam Định.



Từ gạo nếp, trứng gà, đường và mỡ heo qua bàn tay khéo léo của người làm sẽ ra những chiếc bánh tròn trịa, vàng óng
Để chế biến được món đặc sản này không phải dễ dàng gì. Từ gạo nếp, trứng gà, đường và mỡ heo qua bàn tay khéo léo của người làm sẽ ra những chiếc bánh tròn trịa, nhỏ xinh giống quả nhãn và có màu vàng óng.

Du khách chỉ cần thử thưởng thức món bánh Nhãn này sẽ không quên được hương vị của bánh. Bánh Nhãn nhanh chóng có mặt rộng khắp thị trường Việt Nam không chỉ nguyên thành phố Nam Định nhưng chỉ với 70.000 đồng – 100.000 đồng/ gói, du khách có thể mua về làm quà cho gia đình và bạn bè.

5. Kẹo Sìu Châu

Đặc sản Nam định không chỉ là Phở bò hay bánh gai Nam Định mà du khách ai cũng biết tới mà kẹo sìu châu cũng là một trong những đặc sản lạ mà nhiều du khách khi đến Nam Định chơi đều chưa biết tới.



Nói đến kẹo thì bạn cũng dễ dàng tưởng tượng ra ngay được vị ngọt ngào, bùi ngậy và giòn tan không khác gì kẹo lạc. Nguyên liệu của kẹo cũng chỉ có lạc, vừng, mạch nha và đường. Nhưng điều làm nên vị ngon tuyệt vời này chính là bàn tay khéo léo, tỉ mỉ của người thợ làm kẹo lạc. Tất cả nhờ vào sự tinh tế, cân đối nhiệt độ và nguyên liệu sao cho hợp lý không quá ngọt, thanh và có vị riêng đặc trưng của Nam Định.
Vào mỗi dịp Tết lễ hay đơn giản vào những ngày rảnh rỗi, chỉ cần một chút kẹo Sìu Châu, ăn miếng kẹo giòn tan dễ nhai, vị ngọt thanh rồi nhâm nhi chén trà, trò chuyện với gia đình hay bạn bè thật khiến du khách trân trọng những giây phút ý nghĩa ấy. Chỉ từ 45.000 đồng – 100.000 đồng/gói, du khách đã có chút quà về cho gia đình và bạn bè rồi.

6. Kẹo dồi

Kẹo dồi trở thành món ăn thân thuộc với trẻ con cũng như người dân Nam Định. Du khách nào khi nghe cái tên cũng thắc mắc tại sao lại có tên này. Có lẽ bởi vì nhìn kẹo dồi du khách sẽ dễ dàng hình dung giống món dồi mà người miền Bắc rất yêu thích.



Nguyên liệu kẹo dồi bao gồm: lạc, đường, mạch nha, vani. Nhưng để làm được kẹo dồi thơm ngon lại không phải là điều đơn giản. Tất cả nhờ vào sự khéo léo, tỉ mỉ của người làm kẹo. Kẹo có lớp vỏ màu trắng đục bao tròn xung quanh lấy nhân lạc thơm bên trong, đủ để du khách cảm nhận khi ăn không bị quá ngọt. 



Kênh giải trí - Xã hội - Tin tức - Liên hệ quảng cáo trên - Kenh890.vn - 0974.598.763

Không có nhận xét nào