Header Ads

test

Mẹo làm ốc sạch và ngon giảm nhớt

Ốc là thực phẩm giàu dinh dưỡng, tuy nhiên lại nhiều nhớt và bùn đất. Bạn có thể áp dụng cách làm
ốc sạch nhanh, giảm nhớt sau đây:
- Ngâm ốc trong thau bằng kim loại
Ốc sẽ nhả bùn rất nhanh khi gặp kim loại. Vì vậy, bạn cần ngâm ốc trong một thau hoặc chậu bằng kim loại. Nếu không có chậu kim loại, khi ngâm ốc bạn có thể cho vào chậu một con dao sắt cũng có tác dụng. Khoảng 3 tiếng sau, ốc sẽ nhả sạch bùn đất.


- Ngâm ốc trong nước vo gạo

Sử dụng một thau đựng đầy nước vo gạo và ngâm ốc trong khoảng 1 - 2 tiếng đồng hồ, tất cả chất bùn trong miệng ốc sẽ tự động nhả ra và vón thành từng mảng chất nhầy.

Chỉ cần bạn rửa lại với nước sạch là có những con ốc sạch để chế biến món ăn ngon.

- Cho thêm vài lát ớt vào nước khi ngâm ốc

Muốn rút ngắn thời gian làm sạch ốc, bạn nên bỏ thêm vài lát ớt tươi vào nước ngâm ốc. Cách này khiến ốc nhả bùn đất rất nhanh.

Ốc có thể chế biến thành nhiều món thơm ngon như: ốc luộc, bún ốc, chả ốc... Cách giảm nhớt của ốc khi chế biến
- Nếu bạn lấy thịt ốc sống để chế biến món ăn, bạn có thể bóp thịt ốc với ít giấm, hoặc muối hạt để giảm nhớt.

- Nếu bạn luộc ốc, lấy một lượng mẻ vừa phải trộn đều với ốc và đem luộc. Mẻ giúp ốc bớt tanh và giảm nhớt. Khi luộc ốc, bạn nên cho một ít lá chanh, gừng hoặc cây sả đập dập lót bên dưới rồi đổ ốc lên. Hương thơm của các gia vị nói trên sẽ làm ốc không còn tanh và có mùi thơm ngon.
Kênh giải trí - Xã hội - Tin tức - Liên hệ quảng cáo trên - Kenh890.vn - 0974.598.763

Không có nhận xét nào