Khám phá Hà Nội: Canh cá rô Quỳnh Côi – Đặc sản hương vị Thái Bình
Mát ngọt và đậm đà, gợi nhớ gợi thương về làng quê yêu dấu… Ấy chính là điều người ta cảm
nhận khi thưởng thức món canh cá Quỳnh Côi. Người dân Quỳnh Côi (Quỳnh Phụ, Thái Bình) bao đời nay vẫn tự hào về món ngon cha ông truyền dạy.
Gọi là canh cá nhưng không phải là món canh cá chua trong các bữa cơm hàng ngày mà chính bánh đa cá như cách gọi ở nhiều nơi khác. Canh cá Quỳnh Côi – được làm từ những nguyên liệu rất đơn giản là sản vật của chính đồng quê như cá, rau, gạo… Cái hút khách của món ăn này chính ở cái vị ngọt ngào và mát dịu. Đó là cái ngọt của cá, cái mát của rau tươi, của bánh đa xào làm từ gạo. Vị ngon của những miếng cá chiên cùng vị bùi của rau thì là và vị thơm của gừng tươi tạo nên hương vị thật độc đáo.
Các bạn có thể thưởng thức món ăn đặc sản Thái Bình này ngay tại Hà Nội, tại Quán Canh Cá Rô Quỳnh Côi số 6 Nguyễn Bỉnh Kiêm, nay chuyển về số 74 Tuệ Tĩnh, Hai Bà Trưng.
Chị Huyền – chủ quán cho biết: Nguyên liệu chính để chế biến canh cá Quỳnh Côi là cá rô đồng và cá quả (cá chuối, cá lóc) bởi thịt của loài cá này rất thơm và ngậy. Cá được luộc chín rồi tách hết xương ra. Xương cá ninh làm nước dùng. Thịt cá thì để ráo nước rồi đem chiên cho vàng rộm, bắt mặt, một phần để lại chiều theo ý khách thích ăn mềm.
Cái độc đáo mà chỉ riêng Canh cá Quỳnh Côi mới có chính là những sợi bánh đa. Phải là bánh đa Thái Bình thì bát canh cá rô mới ngon, mới dai. Bánh đa được tráng mỏng từ bột gạo thơm, phơi khô rồi thái thành những sợ bánh đa nhỏ. Bánh đa vừa có độ dai dai của bánh phở, vừa mang cái mềm mềm của sợ bún mỏng.
Bát canh cá hội tụ đủ cái vị ngọt tự nhiên từ thịt cá, cái mát thanh thanh của rau tươi và vị bùi bùi của bánh đa xào, thêm chút gừng cay thơm và những “mánh riêng” của từng đầu bếp sẽ tạo nên một bán Canh Cá Rô Quỳnh Côi đặc biệt. Trong tiết trời se lạnh, thưởng thức bát canh cá rô nóng hổi, cay nồng thì còn gì tuyệt hơn.
Canh cá Quỳnh Côi đã trở thành một thương hiệu của người dân Thái Bình. Để rồi dù đi muôn phương, những người con của quê hương năm tấn vẫn luôn nhớ về món ăn đậm đà hương vị đồng quê ấy.
Thông tin chi tiết cho bạn:
CỬA HÀNG CANH CÁ RÔ QUỲNH CÔI
Địa chỉ:
- Cơ sở 1: 74 Tuệ Tĩnh – Hai Bà Trưng – Hà Nội
- Cơ sở 2: 513 Đông Kim Ngưu – Hai Bà Trưng – Hà Nội.
ĐT: 0948.06.2266
Liên hệ- Đặt địa chỉ quán ngon nhà bạn trên kenh890.vn
Minh Khuông : 0974.598.763
Kênh giải trí - Xã hội - Tin tức
nhận khi thưởng thức món canh cá Quỳnh Côi. Người dân Quỳnh Côi (Quỳnh Phụ, Thái Bình) bao đời nay vẫn tự hào về món ngon cha ông truyền dạy.
Gọi là canh cá nhưng không phải là món canh cá chua trong các bữa cơm hàng ngày mà chính bánh đa cá như cách gọi ở nhiều nơi khác. Canh cá Quỳnh Côi – được làm từ những nguyên liệu rất đơn giản là sản vật của chính đồng quê như cá, rau, gạo… Cái hút khách của món ăn này chính ở cái vị ngọt ngào và mát dịu. Đó là cái ngọt của cá, cái mát của rau tươi, của bánh đa xào làm từ gạo. Vị ngon của những miếng cá chiên cùng vị bùi của rau thì là và vị thơm của gừng tươi tạo nên hương vị thật độc đáo.
Các bạn có thể thưởng thức món ăn đặc sản Thái Bình này ngay tại Hà Nội, tại Quán Canh Cá Rô Quỳnh Côi số 6 Nguyễn Bỉnh Kiêm, nay chuyển về số 74 Tuệ Tĩnh, Hai Bà Trưng.
Chị Huyền – chủ quán cho biết: Nguyên liệu chính để chế biến canh cá Quỳnh Côi là cá rô đồng và cá quả (cá chuối, cá lóc) bởi thịt của loài cá này rất thơm và ngậy. Cá được luộc chín rồi tách hết xương ra. Xương cá ninh làm nước dùng. Thịt cá thì để ráo nước rồi đem chiên cho vàng rộm, bắt mặt, một phần để lại chiều theo ý khách thích ăn mềm.
Cái độc đáo mà chỉ riêng Canh cá Quỳnh Côi mới có chính là những sợi bánh đa. Phải là bánh đa Thái Bình thì bát canh cá rô mới ngon, mới dai. Bánh đa được tráng mỏng từ bột gạo thơm, phơi khô rồi thái thành những sợ bánh đa nhỏ. Bánh đa vừa có độ dai dai của bánh phở, vừa mang cái mềm mềm của sợ bún mỏng.
Bát canh cá hội tụ đủ cái vị ngọt tự nhiên từ thịt cá, cái mát thanh thanh của rau tươi và vị bùi bùi của bánh đa xào, thêm chút gừng cay thơm và những “mánh riêng” của từng đầu bếp sẽ tạo nên một bán Canh Cá Rô Quỳnh Côi đặc biệt. Trong tiết trời se lạnh, thưởng thức bát canh cá rô nóng hổi, cay nồng thì còn gì tuyệt hơn.
Canh cá Quỳnh Côi đã trở thành một thương hiệu của người dân Thái Bình. Để rồi dù đi muôn phương, những người con của quê hương năm tấn vẫn luôn nhớ về món ăn đậm đà hương vị đồng quê ấy.
Thông tin chi tiết cho bạn:
CỬA HÀNG CANH CÁ RÔ QUỲNH CÔI
Địa chỉ:
- Cơ sở 1: 74 Tuệ Tĩnh – Hai Bà Trưng – Hà Nội
- Cơ sở 2: 513 Đông Kim Ngưu – Hai Bà Trưng – Hà Nội.
ĐT: 0948.06.2266
Liên hệ- Đặt địa chỉ quán ngon nhà bạn trên kenh890.vn
Minh Khuông : 0974.598.763
Kênh giải trí - Xã hội - Tin tức
Post a Comment